การทดลองที่บ้าน (Lab at home) ซึ่งเป็นการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ที่เป็นประโยชน์ในยุควิถีใหม่ (New normal)

ปฏิบัติการ: การหาปริมาณเหล็กด้วยการวิเคราะห์ทางเคมีสะอาดแนวใหม่ โดยใช้รีเอเจนต์ธรรมชาติ และใช้โทรศัพท์มือถือ
(Determination of iron by modern green chemical analysis employing a natural reagent and with a smartphone)

ปฏิบัติการทดลองเป็นส่วนหนึ่งในวิชา CHM 267 Analytical Chemistry and Instrumental Analysis Laboratory II

ไฟล์โครงการ

ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในโครงการทุนศาสตราจารย์วิจัยดีเด่น สำนักงานสนับสนุนการวิจัย (สกว.) (DPG 6080002) ในการพัฒนาการวิเคราะห์ทางเคมีแนวใหม่ (Modern chemical analysis) ในรูปแบบของการทำการทดลองที่บ้าน ซึ่งเป็นการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ที่เป็นประโยชน์ในยุควิถีใหม่ เนื่องด้วยสถาณการณ์ covid-19